User Registration

or Cancel
Today: 17/10/2019
ytethainguyen

ytethainguyen

Trung tâm y tế tp Thái Nguyên(Medical Centre Of Thai Nguyen City)

Tổ 34, Phường Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên

Email: ttytetptn@gmail.com

Website: http://trungtamytetpthainguyen.com.vn

 

Ngày 15/10/2019, Đoàn công tác của Bộ Y tế do đòng chí PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ Trưởng, Trưởng Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm y tế thành phố Thái Nguyên. Cùng đi trong đoàn còn có lãnh đạo các Vụ BHYT, Vụ KHTC, Cục Công nghệ thông tin Bộ Y tế; cùng các đơn vị liên quan như Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên... và nhiều cơ quan báo chí khác.
Tai đây Bộ trưởng đã đến thăm các khoa phòng khám, tặng quà cho bệnh nhân cũng như cho các khoa phòng đạt thành tích cao trong công tác khám chữa bệnh bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

---------------------------------

Trước đó Ngày 14/10/2019, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và dự lễ lễ cắt băng khánh thành khối nhà hành chính.

Tham dự buổi Lễ, có đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ Trưởng, Trưởng Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương; Bà Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên; cùng đại diện Lãnh đạo, chuyên viên các Vụ/Cục/ Văn phòng Bộ Y tế, UBND tỉnh Thái Nguyên, Sở Y tế; ban Lãnh đạo và đông đảo cán bộ của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Tòa nhà khối hành chính Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên có diện tích 4.800m2, gồm 3 tầng, trong đó tầng 1 và tầng 2 là khu làm việc còn tầng 3 là hội trường lớn với sức chứa gần 800 chỗ ngồi. Công trình được khởi công hơn 1 năm, đến nay Tòa nhà hành chính quy mô lớn của Bệnh viện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tòa nhà hành chính góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên hướng đến bệnh viện hạng đặc biệt trong thời gian tới.

Thăm quan tòa nhà hành chính của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua. Việc đưa vào sử dụng đã tạo nên một diện mạo mới cho bệnh viện tạo được không gian và cảnh quan chung của bệnh viện. Đồng chí Bộ trưởng mong trong thời gian tới Ban Lãnh đạo bệnh viện sẽ sử dụng tòa nhà hiệu quả, tạo môi trường xanh sạch đẹp cho tòa nhà cũng như toàn bệnh viện./.

 

Nếu nhắc đến Phú Quốc không thể không nhắc đến nước mắm và đến Phú Quốc du lịch không thể không ghé thăm các nhà thùng làm mắm, và điểm đến uy tín cũng như nổi tiếng nhất là nhà thùng nước mắm Khải Hoàn.

Nước mắm Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng cả trong và ngoài nước không chỉ nhờ độ đạm cao, có màu, mùi, vị thơm ngon đặc trưng mà còn bởi truyền thống làm nước mắm lâu đời của người dân nơi đây. Vùng biển Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng nguồn sản lượng thủy hải sản rất lớn từ đó có thể chế biến được Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng trong và ngoài nước. Hầu như trong mâm cơm người Việt không thể không có chén nước mắm nguyên chất để tăng hương vị của món ăn. Nước mắm Phú Quốc là đặc sản ẩm thực của đảo ngọc, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam.

Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc có truyền thống trên 200 năm trong nghề làm nước mắm không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Được sản xuất theo quy trình khép kín theo phương pháp truyền thống, có thuyền đánh bắt cá cơm và thuyền trung chuyển cá về cơ sở. Du khách đi tour Phú Quốc  sẽ phải choáng ngợp khi tham quan cơ sở sản xuất nước mắm Khải Hoàn với hàng chục các thùng gỗ lớn xếp trên nền xi măng bên trong chứa đựng khoảng từ 14-17 tấn cá được đánh bắt từ biển Phú Quốc về.

Bằng những kinh nghiệm truyền từ đời này sang đời khác, cá được ủ chượp theo một quy trình đặc biệt sau một thời gian cố định được ngư dân ở đây kiểm định sau đó cho ra loại nước mắm nguyên chất đến tay người tiêu dùng. Là một thương hiệu nổi tiếng nước mắm Khải Hoàn luôn chào đón du khách đến đây vào dịp Tết 2017 cũng như để giới thiệu quảng bá sâu hơn về thương hiệu của mình, giúp cho du khách tin tưởng và lựa chọn thương hiệu nước mắm Khải Hoàn.

Điểm vượt trội của cơ sở nước mắm Khải Hoàn là  đây là 1 trong những cơ sở xuất khẩu nước mắm đi EU nên có lẽ về chất lượng , an toàn sản phẩm sẽ không phải bàn tán nhiều .

Nước mắm Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng cả trong và ngoài nước không chỉ nhờ độ đạm cao, có màu, mùi, vị thơm ngon đặc trưng mà còn bởi truyền thống làm nước mắm lâu đời của người dân nơi đây. Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn là một trong những cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống “cha truyền con nối”. Ra đời hơn 40 năm đến nay, Khải Hoàn đã trãi qua 3 thế hệ sản xuất và kinh doanh nước mắm và hiện nay thương hiệu Khải Hoàn đã nổi tiếng tại đảo ngọc.

Hiện nay, nước mắm Khải Hoàn có 2 dòng sản phẩm. Loại dưới 35 độ đạm là “NƯỚC MẮM KHẢI HOÀN” và từ 38-43 độ đạm là “NƯỚC MẮM PHÚ QUỐC – TRUYỀN THỐNG TRĂM NĂM – KHẢI HOÀN”. Đây là dòng nước mắm đạt chỉ dẫn địa lý được khối liên minh EU công nhận. 

Nước mắm Khải Hoàn được sản xuất trong dây chuyền khép kín – Từ khâu đánh bắt - Ủ chượp truyền thống – Sản xuất đóng chai – Thương hiệu Khải Hoàn. Nước mắm Khải Hoàn luôn sản xuất ra thị trường nước mắm ngon nhất. Sản phẩm được Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Kiên Giang cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.   

Nước mắm Phú Quốc là đặc sản ẩm thực của đảo ngọc, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Vì vậy, để phát huy giá trị đó, Nước mắm Khải Hoàn luôn cũng cố - giữ gìn - phát huy tính kế thừa truyền thống của ông cha để lại và tạo ra thế mạnh đưa thương hiệu Khải Hoàn trở thành một trong những thương hiệu đặc trưng tiêu biểu của Nước mắm Phú Quốc – Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Nước mắm Khải Hoàn luôn đặt ra phương châm cho mình là: “Phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng, an toàn khi sử dụng”. Luôn luôn xem “TRUYỀN THỐNG LÀ NIỀM DANH DỰ”.

Sàng lọc trước sinh (SLTS) là việc sử dụng những biện pháp thăm dò đặc hiệu trong thời gian mang thai để chẩn đoán xác định các trường hợp bệnh do rối loạn di truyền nhiễm sắc thể ở giai đoạn bào thai như: hội chứng Down (tam bội thể 21), hội chứng Edwards (tam bội thể 18), hội chứng Patau (tam bội thể 13) và dị tật ống thần kinh...

Từ đó tham vấn cho gia đình chọn hướng xử trí kịp thời và thích hợp. Sàng lọc giúp phát hiện sớm các bất thường bẩm sinh; giúp trẻ được chẩn đoán và điều trị sớm bệnh của trẻ từ giai đoạn thai còn nằm trong bụng mẹ và ngay sau khi trẻ ra đời.

Những thời điểm cần đi SLTS

Trong 3 tháng đầu thai kỳ: Sản phụ nên đi khám sàng lọc khi tuổi thai được từ 11-14 tuần, tốt nhất là trong khoảng từ 12-13 tuần. Sàng lọc trong giai đoạn này bao gồm siêu âm hình thái thai nhi, đo độ mờ da gáy vào thời điểm từ 11-13 tuần 6 ngày và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để phát hiện nguy cơ mắc hội chứng Down và một số bệnh lý khác.

Trong 3 tháng giữa thai kỳ: Trong giai đoạn này, khi đi khám sàng lọc, bạn được thực hiện một số xét nghiệm cần thiết vào lúc tuổi thai từ 14 - 21 tuần; siêu âm hình thái và cấu trúc các cơ quan của thai nhi vào lúc tuổi thai từ 20 - 24 tuần nhằm phát hiện các bất thường của hệ thần kinh, hệ tim mạch, ở lồng ngực, dị tật của dạ dày - ruột, sinh dục - tiết niệu, xương...

Trong 3 tháng cuối thai kỳ: Đây là thời gian thường không có chỉ định sàng lọc, chẩn đoán trước sinh. Tuy nhiên, các bà mẹ mang thai nên chủ động siêu âm trong thời gian này để đánh giá tình trạng sự phát triển của thai nhi và tiên lượng cho cuộc đẻ.

Trường hợp cần thực hiện khám SLTS

Xét nghiệm SLTS thường được chỉ định cho thai phụ nhằm xác định thai nhi có nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh hay không. Những nguyên nhân căn cứ cho việc chỉ định xét nghiệm trước sinh bao gồm: bệnh sử gia đình hoặc con trước đã có vấn đề di truyền. Bố mẹ đã biết bản thân mang gene đặc thù. Kết quả siêu âm cho thấy kết quả bất thường. Kết quả xét nghiệm tầm soát cho thấy thai kỳ nằm trong nhóm yếu tố nguy cơ cao...

Những trường hợp nên thực hiện khám SLTS gồm: Thai phụ sẩy thai hay thai chết lưu trong những lần mang thai trước. Thai phụ lớn tuổi (> 35 tuổi). Bà mẹ thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại, tia xạ. Tiền sử có con bị dị tật bẩm sinh và các rối loạn di truyền bệnh Down... Gia đình có người thân mắc các dị tật bẩm sinh và bệnh lý di truyền. Ngoài ra nếu không thuộc những nhóm tiền sử nêu trên, cũng có thể yêu cầu được thực hiện sàng lọc trước sinh khi đi khám thai.

Thai phụ cần lưu ý: SLTS nên thực hiện tại các cơ sở chuyên khoa uy tín để đảm bảo tính chính xác của xét nghiệm sàng lọc.

VNVC luôn mong muốn bé yêu khỏe mạnh hơn, bố mẹ an tâm hơn. Ngoài việc cung cấp những loại vắc xin xin chất lượng từ các nhà sản xuất uy tín hàng đầu thế giới, dịch vụ tiêm chủng cao cấp 5 sao với nhiều ưu đãi hấp dẫn, VNVC khiến hành trình tiêm chủng phòng bệnh của bố mẹ và bé yêu tuyệt vời nhất.

Bố mẹ cũng có thể đến trực tiếp tại 12 chi nhánh trên toàn quốc để được hỗ trợ và hướng dẫn đặt các gói tiêm và lịch tiêm:

VNVC Trường Chinh: 180 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội.


VNVC ICON4: Tòa nhà ICON4 (Cạnh ĐH Giao Thông Vận Tải), Số 3 Cầu Giấy, P.Láng Thượng, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội


VNVC Văn Quán, Hà Đông: Tầng 3, tòa nhà New Skyline, lô CC2 khu đô thị mới Văn Quán - Yên Phúc, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội.


VNVC TP.Vinh: 17B Mai Hắc Đế, Phường Quán Bàu, TP.Vinh


VNVC Đà Nẵng: Khu biệt thự Đảo Xanh, phía tây chân cầu Trần Thị Lý (Lô 02-A4.3, Lô 03-A4.3 khu đất Công viên Bắc Tượng đài, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).


VNVC Hoàng Văn Thụ: 198 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.


VNVC Cantavil: Tầng 2 - TTTM Cantavil An Phú, Số 1 Đường Song Hành, Xa lộ Hà Nội, P.An Phú, Q.2, TP.HCM.


VNVC Lê Đại Hành: Lầu 1 Trung tâm thương mại Flemington, Cao ốc Bảo Gia, 184 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, TP.HCM.


VNVC Đồng Nai: Số 22, đường Đoàn Văn Cự, KP9, phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.


VNVC Công viên Thanh Lễ: 567 đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.


VNVC Hạ Long: Khu Thương mại và dịch vụ tầng 1, tòa nhà Chung cư Lideco Hạ Long, đường Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.


VNVC Thanh Hóa: Tòa nhà Số 8A Bùi Khắc Nhất, khu dân cư An Phú Hưng, P.Đông Hương, TP.Thanh Hoá (phía sau tòa nhà Viettel).

 

Ngay từ bây giờ, Bố Mẹ có thể dễ dàng đăng ký các gói vắc xin bằng cách liên hệ với:

Website: www.vnvc.vn
Fanpage: VNVC - Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn
Group: Tiêm phòng cho Trẻ em và Người lớn
Hotline: 028.7300.6595
Tổng đài: 1800.6595
Hoặc điền thông tin tại đây: https://vnvc.vn/dat-lich-tiem/

Page 1 of 49

 Trung tâm y tế Tp Thái Nguyên

 Số 34, Phường Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 Đường dây nóng: 19009095