User Registration

or Cancel
Today: 16/02/2019
ytethainguyen

ytethainguyen

Trung tâm y tế tp Thái Nguyên(Medical Centre Of Thai Nguyen City)

Tổ 34, Phường Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên

Email: ttytetptn@gmail.com

Website: http://trungtamytetpthainguyen.com.vn

 

Để đánh giá những kết quả thực hiện trong năm 2018 và đề ra phương hướng năm 2019, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên đã phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức Hội Nghị “Đại Biểu Cán Bộ, Công Nhân Viên Chức Năm 2019” vào ngày 29/01/2019 tại Hội trường Trung tâm Y tế thành phố.

Tới dự Hội Nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Trọng – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố; Các Đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm; Các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm cùng toàn thể các Đại biểu, viên chức, người lao động thuộc các khối trong Trung tâm.

Hội nghị Đại biểu cán bộ, viên chức là hoạt động chính trị dân chủ, rộng rãi của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, nhằm đánh giá kết quả công tác chính trị, chuyên môn và đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua. Đồng thời đây cũng là dịp để mọi công chức, viên chức, người lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và lắng nghe những lời giải đáp chính đáng về quyền lợi và nghĩa vụ liên quan của mình trong công việc, chế độ chính sách.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước năm 2018, kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2018 và xây dựng nghị quyết năm 2019. Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2018 và nội dung, phong trào thi đua năm 2019; Báo cáo kết quả chi ngân sách năm 2018, phương hướng chi ngân sách năm 2019; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ Trung tâm Y tế thành phố. Đồng thời cũng tiến hành phát động phong trào thi đua năm 2019; thông qua nội dung ký kết giao ước thi đua giữa chuyên môn và công đoàn cơ sở.

Hội nghị cũng đã nghe ý kiến phát biểu, thảo luận sôi nổi của công chức và người lao động đối với hoạt động của cơ quan trong năm 2019 về dự thảo một số báo cáo.

Một số hình ảnh tại buổi Hội Nghị:

 

Trung tâm Y tế TP Thái Nguyên luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu của ngành Y tế Thái Nguyên trong phòng chống dịch bệnh, triển khai các chương trình Y tế Quốc gia và khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

Trung tâm y tế TP Thái Nguyên là đơn vị trực thuộc Sở Y tế thực hiện chức năng: Phòng chống dịch bệnh, triển khai các chương trình Y tế quốc gia và khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn.

Công tác phòng chống dịch bệnh luôn luôn được quan tâm chú trọng, Trung tâm đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch phòng chống dịch; tổ chức các hội nghị triển khai, tập huấn cho cán bộ y tế các xã, phường; kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống dịch tại cơ sở. Thường xuyên triển khai các biện pháp phòng chống dịch cúm A (H1N1), cúm A (H5H1), (H7N9). Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh thủy đậu, quai bị và tay chân miệng.

Chủ động triển khai Phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo chỉ đạo của Sở Y tế Thái Nguyên và UBND TP: lập phương án, kiện toàn Ban chỉ huy, các đội cấp cứu cơ động, đội cơ động chống dịch; chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, dụng cụ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Để phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn thì yếu tố con người đóng một vai trò then chốt. Tại Trung tâm y tế TP Thái Nguyên đội ngũ bác sĩ, y tá, KTV, ĐDV đã không ngừng trau dồi tích lũy kinh nghiệm, lãnh đạo Trung tâm y tế luôn tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ thường xuyên được đưa đi đào tạo tại các Bệnh viện chuyên khoa nhằm nâng cao tay nghề.

Khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế TP Thái Nguyên.

Đi đôi với phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao thì xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, đầu tư trang thiết bị cũng vô cùng quan trọng. Hiện tại đơn vị đã được trang bị nhiều thiết bị hiện đại phục vụ cho việc khám chữa bệnh ngay từ tuyến xã như máy siêu âm, máy xét nghiệm, điện tim đồ...

Các chương trình y tế được triển khai đồng bộ và hiệu quả từ trung tâm đến các xã, phường, đảm bảo người dân được tiếp cận có hiệu quả các dịch vụ y tế dự phòng.

Các hoạt động tuyên truyền giáo dục vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; Các lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm được triển khai ở tất cả 100% xã, phường. Quy trình cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Thực hiện tốt công tác kế hoạch hóa gia đình; tuyên truyền về kiến thức làm mẹ an toàn, chăm sóc thai nghén, khám thai định kỳ; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi.

Chương trình phòng chống HIV/AIDS luôn được quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia phòng chống HIV/AIDS... Phối hợp với Phòng GDDT TP chỉ đạo và triển khai các hoạt động chương trình y tế trường học; quản lý và khám sức khỏe định kỳ cho học sinh đạt tỷ lệ 93,3%; tổ chức tẩy giun cho học sinh các trường tiểu học đạt 87,5%.

Được sự quan tâm đầu tư về mọi mặt của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành Y tế, những năm qua Trung tâm Y tế TP Thái Nguyên đã từng bước hoàn thiện về đội ngũ cán bộ chuyên môn và cơ sở vật chất, đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám, điều trị của cán bộ, nhân dân trên địa bàn luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu của ngành Y tế Thái Nguyên.

Nguồn: Báo Xây Dựng

Sau gần 6 năm triển khai, T.P Thái Nguyên đã điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone cho 1.430 lượt bệnh nhân. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn T.P Thái Nguyên có 735 người nghiện các chất ma túy dạng thuốc phiện điều trị tự nguyện bằng Methadone, chiếm khoảng 60% lượng người nghiện có hồ sơ quản lý trên địa bàn.

So với thời điểm mới triển khai năm 2011, lượng bệnh nhân điều trị bằng Methadone của T.P Thái Nguyên đã tăng gần 6 lần. Trung bình, mỗi năm T.P Thái Nguyên tiếp nhận thêm trên 100 bệnh nhân mới điều trị Methadone. Để đáp ứng nhu cầu của người bệnh, ngoài hai cơ sở điều trị, năm 2016, T.P Thái Nguyên đã mở thêm điểm cấp phát thuốc Methadone tại phường Quan Triều và tháng 4-2017, mở thêm cơ sở cấp phát thuốc Methadone tại Cơ sở Tư vấn và điều trị nghiện tự nguyện nằm trên địa bàn phường Trung Thành. Hai cơ sở cấp phát thuốc này đã có gần 100 người bệnh đến uống thuốc qua đó góp phần giảm tải cho 2 cơ sở điều trị chính của T.P Thái Nguyên. Từ nay đến cuối năm, T.P Thái Nguyên sẽ tiếp tục vận động, tuyên truyền để người nghiện tự nguyện đăng ký điều trị thay thế các chất ma túy dạng thuốc phiện bằng Methadone, phấn đấu hoàn thành kế hoạch điều trị cho 780 bệnh nhân năm 2017.

 

Hiện ngành Y tế Thái Nguyên đã thành lập và cấp giấy phép hoạt động cho 1 phòng khám bác sĩ gia đình và 4 trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình tại 3 huyện/thành: T.P Thái Nguyên (có Trạm Y tế phường Tân Long và xã Cao Ngạn), huyện Võ Nhai (Trạm Y tế xã Phú Thượng), huyện Đồng Hỷ (Trạm Y tế xã Minh Lập). Mỗi trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình/phòng khám bác sĩ gia đình quản lý từ 55- 450 hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân và 100 hồ sơ quản lý sức khỏe hộ gia đình.

 

Các trạm y tế/phòng khám hoạt động theo nguyên lý y học gia đình đều có bác sĩ chuyên khoa I/ bác sĩ phụ trách chuyên môn, có trung bình 5 nhân viên y tế/phòng khám. Các trạm y tế/phòng khám đã tiến hành khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định, thực hiện các kỹ thuật chuyên môn đã được phê duyệt, chuyển tuyến khi vượt quá phạm vi chuyên môn. Số người được quản lý sức khỏe là 1.528 người, đã tiến hành khám sàng lọc cho 100 người.

Page 1 of 38

 Trung tâm y tế Tp Thái Nguyên

 Số 34, Phường Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 Đường dây nóng: 19009095