User Registration

or Cancel
Today: 05/06/2020

Trung tâm y tế TP Thái Nguyên: Đơn vị dẫn đầu của ngành Y tế Thái Nguyên

Trung tâm Y tế TP Thái Nguyên luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu của ngành Y tế Thái Nguyên trong phòng chống dịch bệnh, triển khai các chương trình Y tế Quốc gia và khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

Trung tâm y tế TP Thái Nguyên là đơn vị trực thuộc Sở Y tế thực hiện chức năng: Phòng chống dịch bệnh, triển khai các chương trình Y tế quốc gia và khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn.

Công tác phòng chống dịch bệnh luôn luôn được quan tâm chú trọng, Trung tâm đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch phòng chống dịch; tổ chức các hội nghị triển khai, tập huấn cho cán bộ y tế các xã, phường; kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống dịch tại cơ sở. Thường xuyên triển khai các biện pháp phòng chống dịch cúm A (H1N1), cúm A (H5H1), (H7N9). Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh thủy đậu, quai bị và tay chân miệng.

Chủ động triển khai Phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo chỉ đạo của Sở Y tế Thái Nguyên và UBND TP: lập phương án, kiện toàn Ban chỉ huy, các đội cấp cứu cơ động, đội cơ động chống dịch; chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, dụng cụ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Để phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn thì yếu tố con người đóng một vai trò then chốt. Tại Trung tâm y tế TP Thái Nguyên đội ngũ bác sĩ, y tá, KTV, ĐDV đã không ngừng trau dồi tích lũy kinh nghiệm, lãnh đạo Trung tâm y tế luôn tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ thường xuyên được đưa đi đào tạo tại các Bệnh viện chuyên khoa nhằm nâng cao tay nghề.

Khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế TP Thái Nguyên.

Đi đôi với phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao thì xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, đầu tư trang thiết bị cũng vô cùng quan trọng. Hiện tại đơn vị đã được trang bị nhiều thiết bị hiện đại phục vụ cho việc khám chữa bệnh ngay từ tuyến xã như máy siêu âm, máy xét nghiệm, điện tim đồ...

Các chương trình y tế được triển khai đồng bộ và hiệu quả từ trung tâm đến các xã, phường, đảm bảo người dân được tiếp cận có hiệu quả các dịch vụ y tế dự phòng.

Các hoạt động tuyên truyền giáo dục vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; Các lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm được triển khai ở tất cả 100% xã, phường. Quy trình cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Thực hiện tốt công tác kế hoạch hóa gia đình; tuyên truyền về kiến thức làm mẹ an toàn, chăm sóc thai nghén, khám thai định kỳ; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi.

Chương trình phòng chống HIV/AIDS luôn được quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia phòng chống HIV/AIDS... Phối hợp với Phòng GDDT TP chỉ đạo và triển khai các hoạt động chương trình y tế trường học; quản lý và khám sức khỏe định kỳ cho học sinh đạt tỷ lệ 93,3%; tổ chức tẩy giun cho học sinh các trường tiểu học đạt 87,5%.

Được sự quan tâm đầu tư về mọi mặt của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành Y tế, những năm qua Trung tâm Y tế TP Thái Nguyên đã từng bước hoàn thiện về đội ngũ cán bộ chuyên môn và cơ sở vật chất, đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám, điều trị của cán bộ, nhân dân trên địa bàn luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu của ngành Y tế Thái Nguyên.

Nguồn: Báo Xây Dựng

Last modified on Friday, 15 February 2019 02:08
Rate this item
(0 votes)
Read 1579 times
ytethainguyen

Trung tâm y tế tp Thái Nguyên(Medical Centre Of Thai Nguyen City)

Tổ 34, Phường Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên

Email: ttytetptn@gmail.com

Website: http://trungtamytetpthainguyen.com.vn

 

Login to post comments

Find us on Facebook

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

300662

Your IP: 18.204.227.117
Server Time: 2020-06-05 08:11:05

 Trung tâm y tế Tp Thái Nguyên

 Số 34, Phường Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 Đường dây nóng: 19009095