User Registration

or Cancel
Today: 02/03/2021

Triển khai hoạt động Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV Featured

Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên là một trong 3 cơ sở Y tế tham gia Dự án “Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS tại cơ sở Y tế”. Được sự hỗ trợ của Cục Phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Nguyên (TN CDC) và Tổ chức hợp tác vì sự phát triển y tế Việt Nam (HAIVN).

Sau kết quả đánh giá đầu kỳ của Tổ chức HAIVN ( năm 2018), năm 2019 Trung tâm Y tế thành phố tiếp tục triển khai các hoạt động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS tại đơn vị. Trung tâm đã xây dựng kế hoạch 330/KH-TTYT ngày 27/05/2019 về Kế hoạch hoạt động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV tại đơn vị theo từng hoạt động cho từng mục tiêu cụ thể.

Thực hiện mục tiêu “Giảm tỷ lệ cán bộ Y tế sợ lây nhiễm HIV qua tiếp xúc thông thường từ 79% xuống 40% trong 6 tháng” đơn vị đã triển khai các hoạt động như tập huấn kiến thức về HIV và dự phòng chuẩn cho cán bộ Y tế được 4 khóa cho toàn bộ cán bộ thuộc các khoa của bệnh viện (02 lớp do HAIVN tổ chức năm 2018 và 02 lớp được tổ chức vào cuối tháng 5 và tuần 1 tháng 6 năm 2019); Tuyên truyền trên trên trang Web, chạy chữ trên bảng điện tử tại khu khám bệnh của Trung tâm; Sẽ khuyến khích động viên cá nhân tiêu biểu có hoạt động tốt tích cực trong công tác giảm kỳ thị & phân biệt đối xử với HIV/AIDS.

Với mục tiêu “Giảm tỷ lệ nhân viên Y tế cho rằng có thể xét nghiệm HIV mà không cần sự đồng ý của bệnh nhân  xuống còn 10%”, đơn vị sẽ có các hoạt động như ban hành văn bản chỉ đạo, quy định, công văn phổ biến đến toàn bộ cán bộ viên chức; phổ biến các nội dung trong các buổi giao ban về quy định xét nghiệm HIV phải có sự đồng ý của bệnh nhân tại 12/12 khoa chuyên môn; Lồng ghép phổ biến quyền của bệnh nhân trong các buổi họp Hội đồng người bệnh. Sau các hoạt động sẽ có hoạt động đánh giá lại, rà soát trong quá trình thực hiện. Tổ chức theo dõi giám sát các hoạt động giảm kỳ thị và PBDX liên quan tới HIV/AIDS trong các cơ sở y tế. Dự kiến đến tuần 4 tháng 6 năm 2019 tổ chức HAIVN phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên sẽ có đánh giá sau can thiệp về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS trong cơ sở Y tế.

Với các hoạt động và mục tiêu cụ thể trên, Ban lãnh đạo Trung tâm và toàn thể cán bộ viên chức trong đơn vị quyết tâm thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất như mục tiêu đã đề ra, nhằm nâng cao năng lực về giảm kỳ thị và PBDX liên quan tới HIV/AIDS trong các CSYT với mục đích giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với BN HIV/AIDS.

Last modified on Friday, 21 June 2019 09:58
Rate this item
(0 votes)
Read 1616 times
ytethainguyen

Trung tâm y tế tp Thái Nguyên(Medical Centre Of Thai Nguyen City)

Tổ 34, Phường Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên

Email: ttytetptn@gmail.com

Website: http://trungtamytetpthainguyen.com.vn

 

Login to post comments

Find us on Facebook

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

2327562

Your IP: 3.235.108.188
Server Time: 2021-03-02 00:58:07

 Trung tâm y tế Tp Thái Nguyên

 Số 34, Phường Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 Đường dây nóng: 19009095