User Registration

or Cancel
Today: 18/06/2021

Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Những năm gần đây, Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên luôn nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; chú trọng đổi mới phong cách, thái đội phục vụ nhân dân của đội ngũ y, bác sĩ.

Trong năm 2019, Trung tâm Y tế thành phố tiếp tục nhận được sự quan tâm của Sở Y tế trong việc đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế; đầu tư xây dựng các hạng mục công trình phục vụ cho công tác khám chữa bệnh và dự phòng. Nguồn nhân lực, cán bộ trẻ được đào tạo cơ bản đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nhờ sự thay đổi mạnh mẽ, đồng bộ và thực chất từ cơ sở vật chất đến đội ngũ cán bộ y tế, trung tâm đã thu hút số lượng lớn bệnh nhân tới khám, chữa bệnh. 9 tháng năm 2019, trung tâm đã thực hiện 69.547 lượt khám bệnh, đạt 83% kế hoạch năm 2019; tổng số bệnh nhân điều trị nội trú 4.528 lượt bệnh nhân, đạt 75% kế hoạch, ngày điều trị nội trú là 31.713 đạt 75%,  công suất sử dụng giường thực kê đạt 77,23%. Tỉ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ đạt 72,5%. Số trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi được uống vitamin A là 15.702 trẻ, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch giao. Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức truyền thông về các bệnh tật học đường (bệnh chân tay miệng, sốt xuất huyết, an toàn giao thông…) tại 135 trường tiểu học và THCS trên địa bàn, khám sức khỏe  cho hơn 68.622/72.449 học sinh, đạt tỷ lệ  94,8%.

Bên cạnh đó, trung tâm đã triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh và chỉ đạo các trạm y tế xã, phường phối hợp các ban, ngành, đoàn thể thực hiện các biện pháp dập dịch kịp thời. Qua 9 tháng, trên địa bàn ghi nhận 24 ca mắc mới dịch bệnh sốt xuất huyết, không có trường hợp nào tử vong. Trung tâm đã tổ chức giám sát, hướng dẫn 32/32 trạm y tế cập nhật số liệu tiêm chủng, xây dựng kế hoạch, quản lý thuốc, vật tư y tế, văcxin tiêm chủng và làm báo cáo trên hệ thống phần mềm tiêm chủng quốc gia.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc Trung tâm y tế thành phố Thái Nguyên cho biết: “Trước đây, việc thu hút người dân đến khám chữa bệnh tại trung tâm còn gặp nhiều khó khăn, do người dân chưa thực sự yên tâm vào chất lượng khám chữa bệnh của trung tâm. Ngoài ra, trên địa bàn thành phố có Bệnh viện Đa khoa Trung ương và nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân nên người dân có nhiều lựa chọn để khám, chữa bệnh. Để từng bước tạo được niềm tin cho người bệnh, trong những năm qua, Ban giám đốc trung tâm đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng những việc làm cụ thể như: Nâng cấp, cải tạo lại quy mô và sắp xếp lại hệ thống các phòng bệnh, nhà thuốc; cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính; chỉnh đốn và đề cao thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ y, bác sĩ; tạo điều kiện thuận tiện tối đa cho người dân khi đến thăm, khám chữa bệnh tại đây”. Thường xuyên cử cán bộ đi tập huấn, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn…, Trung tâm đã cử 05 người đi đào tạo Thạc sĩ, bác sĩ CKI, cử 6 người đi học bác sĩ liên thông, 5 người đi học cử nhân điều dưỡng, 5 người đi học dược sĩ cao đẳng, 01 người đi học siêu âm Dopple tim và 1 người đi học cử nhân xét nghiệm.

Chia sẻ với chúng tôi, bệnh nhân Nguyễn Thị L phường Gia Sàng cho biết: “Ban đầu, khi đến Trung tâm y tế thành phố khám bệnh, bản thân tôi chưa thực sự yên tâm, nhưng sau khi lấy kết quả tại đây và đi kiểm tra tại một số cơ sở khác, kết quả đều giống nhau nên tôi và gia đình đã an tâm quay về đây chữa bệnh, bởi các y bác sĩ ở đây đều rất nhiệt tình, quan tâm và chia sẻ với bệnh nhân”.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc Trung tâm y tế thành phố Thái Nguyên chia sẻ thêm: Hiện đơn vị không chỉ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Trung tâm, Ban giám đốc luôn đồng hành và chỉ đạo tuyến cơ sở trên tinh thần hỗ trợ nâng cao chuyên môn kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng  cho tuyến xã, phường (siêu âm, điện tim, xét nghiệm, cấp cứu nội khoa, các thủ thuật về chuyên khoa y học cổ truyền…, Trung tâm đã cử 21 cán bộ y bác sĩ có chuyên môn vững vàng thuộc khối bệnh viện và khối dự phòng hỗ trợ chuyên môn nghiệp vụ cho các Trạm Y tế xã, phường.

Có thể nói, với sự nỗ lực của Ban Giám đốc và cán bộ y tế nơi đây, hiện nay, Trung tâm Y tế thành phố đang dần khẳng định được vị trí và chất lượng khám chữa bệnh trong ngành Y tế; cung cấp, tư vấn cho người dân những dịch vụ khám  chữa bệnh hiệu quả nhất, qua đó, giúp giảm thiểu tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên và hạn chế đến mức thấp nhất chi phí cho người bệnh.

Last modified on Tuesday, 12 November 2019 02:14
Rate this item
(2 votes)
Read 780 times
ytethainguyen

Trung tâm y tế tp Thái Nguyên(Medical Centre Of Thai Nguyen City)

Tổ 34, Phường Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên

Email: ttytetptn@gmail.com

Website: http://trungtamytetpthainguyen.com.vn

 

Login to post comments

Find us on Facebook

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

2376054

Your IP: 3.235.179.79
Server Time: 2021-06-18 07:57:50

 Trung tâm y tế Tp Thái Nguyên

 Tố 22, Phường Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 Đường dây nóng: 0967.721.212