User Registration

or Cancel
Today: 18/06/2021

Tập huấn sẵn sàng ứng phó phòng, chống COVID-19

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch bệnh COVID-19 có thể xảy ra trong diện rộng trên địa bàn. Sáng ngày 27/5, Trung tâm y tế T.P Thái Nguyên tổ chức tập huấn cho trên 70 học viên là y, bác sĩ của 32 trạm y tế xã, phường trên địa bàn T.P Thái Nguyên.

Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên cung cấp, hướng dẫn nội dung lý thuyết về: Hướng dẫn sử dụng bộ bảo hộ (PPE) trong phòng chống dịch cho cán bộ tham gia lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2; Hướng dẫn lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển bệnh phẩm đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn thực hành cách mặc, cởi bảo hộ (PPE) trong phòng chống dịch; thực hành kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm hô hấp SARS-CoV-2 (họng, tỵ hầu), cách đóng gói, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm. Đồng thời, các học viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và đóng góp ý kiến về các vấn đề liên quan đến công tác lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và được hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cụ thể. Đợt tập huấn này giúp trang bị thêm cho các học viên nhiều kiến thức để thực hiện hiệu quả việc đi lấy mẫu tại cộng đồng cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình lấy mẫu khi được điều động.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã được cấp chứng nhận tham gia lớp tập huấn kỹ thuật lấy mẫu, bải quản, đóng gói và vận chuyển mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS - Cov - 2.

 

Hoàng Phương (TC-HC)

 

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Last modified on Thursday, 27 May 2021 08:40
Rate this item
(1 Vote)
Read 61 times
ytethainguyen

Trung tâm y tế tp Thái Nguyên(Medical Centre Of Thai Nguyen City)

Tổ 34, Phường Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên

Email: ttytetptn@gmail.com

Website: http://trungtamytetpthainguyen.com.vn

 

Login to post comments

Find us on Facebook

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

2376031

Your IP: 3.235.179.79
Server Time: 2021-06-18 07:45:48

 Trung tâm y tế Tp Thái Nguyên

 Tố 22, Phường Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 Đường dây nóng: 0967.721.212