User Registration

or Cancel
Today: 18/06/2021

Khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ đã trở nên khá quen thuộc với những người làm công hưởng lương. Nhờ có quy định rõ trong luật lao động, các chủ doanh nghiệp và các nhà đầu tư dù muốn dù không cũng phải chấp hành yêu cầu này.


Tuy nhiên khám sức khỏe định kỳ đối với người dân thường bị bỏ qua, khi nào bị bệnh mới khám, đây là một thói quen nguy hiểm, bởi khám sức khỏe định kỳ có thể phát hiện sớm các bệnh tật để điều trị kịp thời, mang lại hiệu quả lớn hơn cho người bệnh. Thông tư 14/2014 của Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể nội dung khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. 


Thực tế cho thấy việc khám sức khoẻ định kỳ lại chưa được hiểu và làm đúng như luật Lao động và thông tư 14 hướng dẫn. Người lao động coi khám sức khỏe định kỳ là một điều kiện, một sự bắt buộc để được làm việc hơn là quyền lợi của bản thân họ được thụ hưởng.

 

Khám sức khỏe định kỳ thường được thực hiện mỗi năm 01 lần.


Nhìn chung các doanh nghiệp thường thực hiện gói khám sức khỏe định kỳ đúng theo thông tư 14 Bộ Y tế. Nội dung khám bao gồm:

- Đo mạch, huyết áp, chiều cao, cân nặng, khám tổng quát Nội, Ngoại, Da liễu, Mắt, Răng hàm mặt, Tai mũi họng, Sản (phụ nữ) phân loại sức khỏe và tư vấn sức khỏe.


- X quang tim phổi tầm soát bệnh lý ở phổi nhằm phát hiện lao phổi, ung thư phổi…


- Siêu âm ổ bụng, siêu âm vú( phụ nữ), siêu âm tuyến giáp 

- Xét nghiệm công thức máu, đường huyết, Ure, Creatinin, SGPT, SGOT, Tổng
phân tích nước tiểu… Giúp cho việc phát hiện bệnh lý về máu, nước tiểu, đánh gía chức năng thận, chức năng gan, phát hiện bệnh lý về đái tháo đường, gan mật, thận…


Mục đích của khám sức khỏe định kỳ:

a. Đánh giá người lao động có đủ sức khỏe để thực hiện công việc mình đang làm hay không? Do đó, việc phân loại sức khỏe tốt, khá, trung bình, yếu v.v.. là một yếu tố quan trọng để người sử dụng lao động tham khảo.

 

b. Việc đánh giá phân loại của bác sĩ chủ yếu dựa trên kết quả khám tổng quát và một số xét nghiệm cơ bản. Xét nghiệm không đầy đủ tất yếu ảnh hưởng đến kết luận của lâm sàng. Vì thế, việc chẩn đoán thiếu sót có thể xảy ra và không hẳn hoàn toàn do lỗi của người khám mà chủ yếu do sự thiếu chứng cứ y khoa do gói khám sức khỏe tối thiểu tạo ra.


Các cơ quan Nhà nước thực hiện qui định về khám sức khỏe định kỳ, nhưng tùy theo doanh nghiệp chọn gói khám đầy đủ hay giới hạn. Doanh nghiệp ngoài Nhà nước, một số chọn gói khám mở rộng nhằm chăm sóc tốt sức khỏe nhân viên, nhưng một số doanh nghiệp lại chọn khám gói tối thiểu để đối phó với luật lao động và để tiết kiệm chi phí nên kết quả đánh giá phân loại sức khỏe chưa đúng, dễ bỏ sót bệnh tật.


Nếu người được khám sức khỏe định kỳ và cơ quan quản lý hiểu đầy đủ và làm đúng theo qui định thì hồ sơ sẽ được lưu giữ và theo dõi suốt cuộc đời. Nhưng nếu hiểu khám sức khỏe định kỳ là phục vụ cho các đoàn kiểm tra thì thật sự lãng phí.KHÁM SỨC KHỎE THEO YÊU CẦU

Nên khám 06 tháng 01 lần.

Đây là gói khám sức khỏe đầy đủ nhằm phát hiện bệnh sớm, thông qua các xét nghiệm hiện đại, được thăm khám bởi các bác sĩ giầu kinh nghiệm nên gói sức khỏe theo yêu cầu thường được các doanh nhân ưu tiên lựa chọn.
Mục đích của khám sức khỏe theo yêu cầu:

a. Đánh giá đúng tình trạng sức khỏe của mình ở thời điểm khám bệnh.


b. Khám theo yêu cầu là sử dụng các trang thiết bị y tế hiện đại nhằm xác định được bệnh (nếu có) của người được khám và có thể tầm soát sớm các bệnh sẽ xảy ra trong tương lai.

c. Việc đánh giá sức khỏe dựa vào các chứng cứ y học, khám lâm sàng nên kết quả đủ để đưa ra kết luận về tình trang sức khỏe hiện tại của người được khám theo yêu cầu.

Nội dung khám theo yêu cầu:

Bao gồm các chuyên khoa: Nội tổng quát, Ngoại tổng quát, khám chuyên khoa sâu Nội tiết, Tim mạch, Cơ xương khớp, Tiêu hóa gan mật, thận tiết niệu, Sản phụ khoa, Mắt, Răng hàm mặt, Da liễu, Tai mũi họng…

Làm các xét nghiệm: Chẩn đoán ung thư sớm, đường máu, mỡ máu, chức năng gan, thận, tầm soát ung thư, miễn dịch, viêm gan, HIV, Lao …

Thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh CT Scan, Xquang, Siêu âm, MRI, Nội soi, Điện não đồ, Điện tâm đồ, Đo độ loãng xương...

 
Nhờ gói khám này có thể phát hiện sớm các bệnh, giúp người bệnh điều trị hiệu quả.

KHI NÀO NÊN TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE


Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên cơ quan, xí nghiệp mỗi năm 01 lần. Thường vào thời gian cơ quan rảnh trong năm là hiệu quả, tránh tập trung khám vào cuối năm.

Khám theo yêu cầu nên thực hiện 06 tháng một lần.

Người trên 45 tuổi nên khám chuyên khoa 03 tháng/ 1 lần sẽ kiểm soát được các bệnh mãn tính như tim mạch, huyết áp, tiểu đường và một số bệnh mãn tính khác.
Khám sức khỏe định kỳ là gói khám dành cho cơ quan xí nghiệp, nhằm đánh giá sức khỏe mỗi cá nhân cũng như sức khỏe của cả đơn vị, xí nghiệp.


Gói khám theo yêu cầu dành cho doanh nhân hay gia đình sẽ là một lựa chọn hữu ích nhằm chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng sống.

 

Liên hệ để được tư vấn: 02803651779

 

Find us on Facebook

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

2376191

Your IP: 3.235.179.79
Server Time: 2021-06-18 09:30:45

 Trung tâm y tế Tp Thái Nguyên

 Tố 22, Phường Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 Đường dây nóng: 0967.721.212